Xuất tinh ngoài âm đạo - có tránh thai không?

Góc thì thầm

Xuất tinh ngoài âm đạo - có tránh thai không?

     Xuất tinh bên ngoài là một trong những phương pháp truyền thống được truyền tai nhau từ lâu đời. Khi mà nhiều cặp đôi không muốn dùng các biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su, dùng thuốc tránh thai,... Tuy nhiên biện pháp tránh thai bằng cách xuất ra ngoài âm đạo có hiệu quả thực sự ? Hãy cùng chuyên gia của Quickstick tìm hiểu ngay.

1. Xuất tinh ra ngoài là gì?

   Xuất tinh ngoài âm đạo là khi quan hệ tình dục nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Điều này giúp ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng đi vào trong tử cung rồi tới vòi trứng và gặp trứng, qua đó giảm thiểu khả năng hình thành thai. Nguyên lý này dựa trên lý thuyết quá trình thụ tinh và từ đó ngăn chặn sự hình thành của thai. Phương pháp tránh thai này từng được sử dụng rộng rãi và vẫn được sử dụng đến ngày nay.

2. Thực hư hiệu quả tránh thai ra sao?    
    So với một số phương pháp tránh thai khác, xuất ngoài ít gây ra tác dụng phụ, được nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn để tránh mang thai khi chưa muốn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiệu quả tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài được ước tính là 73% trong vòng 1 năm. Điều này có nghĩa là trong 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp này trong vòng 1 năm, có khoảng 27 đôi sẽ có thai ngoài ý muốn. Một nghiên cứu khác cũng cho biết chỉ có khoảng 4/100 người phụ nữ mang thai khi bạn đời của họ thực hiện phương pháp này.    

    Các nghiên cứu cho thấy phương pháp
này không hiệu quả để tránh thai (nhất là đối với thiếu niên). Phương pháp này không có khả năng bảo vệ sự lây lan bệnh tình dục truyền nhiễm. Do đó, việc sử dụng biện pháp bảo vệ khác như bao cao su là quan trọng, sẽ bảo vệ bạn chống lại các bệnh tình dục.                         

3. Nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả

Có một số nguyên nhân làm hiệu quả tránh thai xuất tinh ngoài không cao, bao gồm:
 • Tinh trùng có thể xuất hiện trong chất bôi trơn của “cậu bé” trước khi xuất tinh. Đặc biệt, khi kích thích " cậu bé", chất tinh dịch sẽ được tiết ra, công việc hoạt động của “cậu bé” trở nên dễ dàng. Do đó khó tránh khỏi trường hợp dịch có nhiều hỗn hợp. Trường hợp này, tinh trùng vẫn có thể di chuyển đến gặp trứng vào lúc quan hệ. 
 • Người đàn ông có thể không rút dương vật ra khỏi âm trước thời gian xuất tinh.
 • Người đàn ông không thể kiểm soát việc xuất tinh.
 • Trường hợp nhiều cặp đôi quan hệ lần 2, khi tinh trùng còn sót lại trên đầu dương vật cũng có thể làm tăng nguy cơ mang thai.
 • Ngoài ra, việc xuất tinh bên ngoài vị trí gần âm đạo cũng là một điều kiện để tinh trùng có thể chuyển vào bên trong. Số lượng tinh trùng được giải phóng sau mỗi lần xuất tinh lên tới 300.000 con. Do đó, dù một lượng dịch nhỏ vào âm đạo vẫn có thể mang theo tinh trùng. 
                        
                  

4. Cách tăng hiệu quả tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài

    Nếu bạn muốn cuộc vui của bạn không bị ảnh hưởng bằng cách xuất tinh ra bên ngoài, bạn có thể kết hợp một số bí quyết sau để tăng hiệu quả:
 • Tránh quan hệ vào ngày rụng trứng. Áp dụng các công thức để tính toán chính xác những ngày rụng trứng và tránh quan hệ vào những ngày này sẽ làm giảm nguy cơ mang thai.
 • Xuất tinh ở vị trí xa âm đạo của nữ giới, hạn chế tối đa xuất tinh tại vị trí xung quanh khu vực vùng kín.
 • Sử dụng thuốc diệt tinh trùng bằng cách bôi xung quanh âm đạo cũng có thể hạn chế lượng tinh trùng di chuyển vào sâu bên trong.
 • Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.
 • Cả nam và nữ đều nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ để giảm thiểu lượng tinh trùng đi vào âm đạo.
 • Cần phải vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ để loại bỏ lương tinh trùng còn sót lại hoặc bám theo tinh dịch trên âm đạo và dương vật.
                Xuất tinh ngoài có thai không, làm sao để tránh hiệu quả thai           

5. Khuyến Cáo và Lời Khuyên

 • Tư Vấn Y Tế Chuyên Nghiệp: Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào, việc tư vấn với bác sĩ là quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả. 
 • Sự Đồng Thuận và Tin Tưởng: Việc thảo luận và đồng thuận giữa hai người là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết quả:

     Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai truyền thống, tuy nhiên hiệu quả không cao. Không có phương pháp nào đảm bảo tránh thai 100%. Bạn cần tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tránh thai phù hợp, đồng thời thảo luận với chuyên gia y tế, sẽ giúp cặp đôi đạt lựa chọn được phương pháp an toàn và hiệu quả cao nhất. Điều này sẽ làm giảm nạn phá thai hoặc sinh ra con ngoài ý muốn. Chính vì vậy, nếu thực sự không muốn có con thì tốt nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác hiệu quả hơn để bảo vệ bản thân khỏi mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
   
 Nếu các bạn có vấn đề cần giải đáp hãy gửi câu hỏi ở mục 
Góc tâm sự chuyên gia  của Quickstick nhé!

Bình luận

Bài liên quan
Bài nổi bật
Xuất tinh ngoài âm đạo - có tránh thai không?
Xuất tinh ngoài âm đạo - có tránh thai không?

Khi không muốn dùng các biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su, dùng thuốc tránh thai,... Xuất tinh ngoài là một trong những phương pháp...

Cho con bú vô kinh - cách tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh
Cho con bú vô kinh - cách tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh

Đối với các mẹ vừa sinh em bé, việc sử dụng những biện pháp tránh thai bằng thuốc hay những biện pháp khác vừa không tiện lợi, lại ảnh hưởng đến...

Cách tránh thai cho bạn gái
Cách tránh thai cho bạn gái

Bên cạnh những biện pháp tránh thai phổ biến như dùng bao cao su hay thuốc tránh thai, Quickstick xin giới thiệu đến bạn một số biện pháp tránh...

Mình là bao cao su dành cho nữ - Bạn đã thử?
Mình là bao cao su dành cho nữ - Bạn đã thử?

Mình được các bạn nữ đặt nằm trong âm đạo với một cái vòng trong ôm lấy cổ tử cung và vòng ngoài ôm lấy âm vật. Điều này giúp mình không trượt vào...

 
facebook google + youtube
Len dau trang